Ý nghĩa hoa huệ trắng không phải ai cũng biết

Bạn đang đọc : Ý nghĩa hoa huệ trắng không phải ai cũng biết - 4 phút đọc Bài tiếp theo

Hoa huệ trắng mang vẻ đẹp trong sáng, bình dị, chỉ nở về đêm và  rất thơm. Ngoài ra, nó còn ẩn chứa  nhiều  ý nghĩa mà đôi khi bạn  chưa biết. Chính vì vậy hôm nay So Nice sẽ giới thiệu đến các bạn hoa huệ trắng và ý nghĩa hoa huệ trắng.

Hoa huệ trắng là gì?

Hoa huệ hay còn gọi là dạ lai hương (thơm ban đêm) hay vũ lai hương (thơm lúc mưa) là một loại thực vật thuộc họ Thùa, có tên khoa học là Polianthes tuberosa.

Hoa huệ trắng có màu trắng, nhưng màu trắng này có nét riêng,  không phải màu trắng ngà của hoa cúc, cũng không phải màu trắng của hoa chanh hay hoa ngâu mà hoa huệ trắng màu trắng tinh khôi, trắng ngần và toát lên vẻ đẹp kiêu sa, dịu dàng.

Hoa huệ trắng thuộc cây thân thảo, không phân nhánh, sống lâu năm. Lá của hoa huệ trắng, màu xanh lục và thuôn hẹp, hoa thường mọc ở ngọn và thành chùm.

ý nghĩa hoa huệ trắng

Ý nghĩa hoa huệ trắng

Ý nghĩa hoa huệ trắng - Sự thanh khiết

Hoa huệ trắng mang ý nghĩa của sự thanh khiết, nhẹ nhàng, là biểu tượng của sự trong trắng và sự thuần khiết của tâm hồn con người. Ở Huế, “Huế Chất Lan Tâm” có nghĩa là người con gái thanh cao như bông huệ, e ấp như hoa lan.

Ý nghĩa hoa huệ trắng - Lời cảnh tỉnh

Ý nghĩa hoa huệ trắng được xem như một lời cảnh tỉnh, một mùi hương dịu dàng lặng lẽ trong bóng tối như một lời nhắc nhở đưa con người trở về với  những giá trị căn bản tốt đẹp. 

Ý nghĩa hoa huệ trắng - Sự tôn nghiêm

Hoa huệ trắng còn là biểu tượng của sự tôn nghiêm, uy nghiêm, hoa huệ trắng thường được dùng trong các nghi lễ tín ngưỡng thể hiện lòng thành kính  của con cháu đối với ông bà tổ tiên. 

Ngoài ra, ý nghĩa hoa huệ trắng còn tượng trưng cho nỗi buồn, sự mất mát, sự đồng cảm, tiễn biệt  người ở thế giới bên kia, chúng ta thường thấy hoa huệ trắng được sử dụng nhiều trong các mẫu  hoa viếng.

Mùi hương hoa huệ trắng được miêu tả như thế nào?

Huệ trắng không những mang trong mình một vẻ đẹp kiêu sa, nhưng vẫn rất dịu dàng thuần khiết mà còn hương sắc của hoa huệ trắng cũng rất đặc biệt.

Hương hoa huệ trắng không mang một chút ngọt ngào của hoa lily, nhưng hoa huệ trắng lại có hương sắc béo nhẹ quyến rũ, hòa quyện cùng sự tươi mát của hoa tươi. Hương hoa huệ trắng sang trọng, nhẹ nhàng được ứng dụng nhiều vào chế biến hương nước hoa làm nên lớp hương đầu hoặc hương giữa trẻ trung và gợi cảm.

ý nghĩa hoa huệ trắng

Hoa huệ trắng có tác dụng gì?

Nhờ ý nghĩa hoa huệ trắng, cùng vẻ đẹp thuần túy và hương thơm đặc biệt mà huệ trắng được ứng dụng nhiều như:

  • Dùng để trang trí: Hoa huệ trắng thường được dùng để cắm cành cắm trong lọ trang trí  phòng khách nhà bạn, có thể kết hợp hoa loa kèn trắng với các loại hoa khác để tạo nên những bình cắm hoa vừa trang nhã vừa  trang trí phòng khách.

  • Hoa huệ trắng dùng trong thờ cúng và thăm viếng: Với màu trắng tinh khiết lại buồn bã, hoa huệ trắng thường được dùng để thờ cúng trang trí bàn thờ hoặc kết thành lẵng hoa thăm viếng trong các tang lễ.

  • Công dụng với sức khỏe: Huệ trắng được biết đến với nhiều công dụng làm thuốc như giảm đau, cầm máu, nhuận tràng, giảm tiêu giảm sưng, an thần…

  • Tạo nên những món ăn ngon và độc đáo: Gần đây theo nhiều công thức nấu ăn được chia sẻ, hoa huệ trắng còn là nguyên liệu cho những món ăn ngon và độc lạ như thịt bò xào hoa huệ, gỏi hoa huệ, hoa huệ xào nghêu,..

Hy vọng bài viết trên của So Nice về ý nghĩa hoa huệ trắng mang đến nhiều thông tin hữu ích. Cùng theo dõi So Nice để cập nhật các thông tin hay tiếp theo nhé!

Tiếp tục đọc

Để lại bình luận

Bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được đăng lên trang.