Ý nghĩa hoa hướng dương: Biểu tượng của sức sống mãnh liệt

Bạn đang đọc : Ý nghĩa hoa hướng dương: Biểu tượng của sức sống mãnh liệt - 6 phút đọc Bài tiếp theo

Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Vậy bạn đã biết về ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống, tình yêu là gì chưa? Hãy cùng So nice tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hoa hướng dương là gì?

Hoa hướng dương được tìm thấy lần đầu tiên là ở Bắc Mỹ, đến thế kỷ 16 hạt giống được đưa sang các nước châu Âu sau đó lan rộng ra khắp thế giới. Ngoài việc hoa hướng dương là nguồn thực phẩm quý giá nhờ giá trị của hạt và dầu, thì hoa hướng dương luôn được tôn kính và xem là biểu tượng đẹp với nhiều ý nghĩa nhờ vẻ đẹp lộng lẫy và mạnh mẽ của chúng.

Đặc điểm của hoa hướng dương:

  • Đây là loài cây thảo sống khoảng một năm, thân to thẳng có lông cứng, thường có đốm, cao 1-3 m. 

  • Lá to, thường mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng. 

  • Cây ra hoa vào mùa đông, mùa xuân, cụm hoa đầu lớn, đường kính 7-20cm, bao chung hình trứng, cánh hoa hình lưỡi màu vàng.

ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu là biểu tượng cho một tình yêu êm đềm, chung thủy, chân thành, ấm áp, niềm tin, hy vọng, luôn nhìn về tương lai bằng tình yêu. Dù thời tiết có giông bão  đến đâu thì hoa hướng dương sẽ luôn gặp được mặt trời và tình yêu của bạn sẽ luôn ở bên người ấy dù có khó khăn đến đâu. 

Ý nghĩa của loài cây này rất phù hợp để bạn dành tặng cho nửa kia của mình, bó hoa hướng dương bạn tặng sẽ thay lời muốn nói gửi gắm tâm tư tình cảm của bạn đến nửa kia và thường được dùng trong các buổi lễ.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Hoa hướng dương có nhiều  ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này: 

  • Lạc quan, mạnh mẽ, tương lai tươi sáng: Hoa hướng dương bất chấp thời tiết vẫn luôn chờ đợi mặt trời. Nếu bạn muốn tăng cường sự lạc quan, tiến lên trong cuộc sống và hạnh phúc khi làm việc cho ai đó, thì hoa hướng dương là tốt nhất vào thời điểm này. 

  • Kính trọng và biết ơn: Hoa hướng dương cũng được xem là loài hoa thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với những người thân yêu nên bạn có thể  tặng  ông bà, cha mẹ trong những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày của cha, 20/10... 

  • Hoa chúc thọ: hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, trường tồn, luôn nhìn về phía trước trong cuộc sống. 

  • Hạnh phúc và may mắn: Hoa hướng dương màu vàng ấm áp tạo không khí tươi vui tràn đầy sức sống, mang lại hạnh phúc, thường được dùng để khai trương  chúc mừng, trong tiệc sinh nhật. 

  • Sự chân thành, tin tưởng: Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình bạn là sự chân thành, tin tưởng và đoàn kết giữa mọi người. Vì vậy, loài hoa này thường được sử dụng trong các cuộc họp kinh doanh của một số công ty hoặc tổ chức.

ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

Đối với người Châu Âu, hoa hướng dương mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn hoặc ai đó trong những dịp đặc biệt, loài hoa này còn tượng trưng cho sự quyết tâm và niềm tin vào cuộc sống. 

Theo văn hóa Trung Đông, ý nghĩa  tượng trưng của hoa hướng dương là sự trung thành, trường thọ, thủy chung  và mang đến một môi trường mới, một không gian trong lành cho mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Hướng Dương là loài hoa nhờ vẻ ngoài tươi sáng, mang đến năng lượng tốt về mặt Phong Thủy, giúp tạo  không khí sôi nổi và gắn kết các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ và con cái.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong ngày Tết Nguyên Đán

Trong ngày Tết hoa Hoa Hướng Dương còn thể hiện sự ấm no, niềm hạnh phúc trong cuộc sống trong 1 năm vừa qua. Hoa Hướng Dương thường được dùng để trang trí, cắm bình. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm quà tặng đem đến điều tuyệt vời cho cả gia đình.

Ý nghĩa hoa Hướng Dương trong nhà vào năm mới là vươn ra đón nhận ánh mặt trời, đón nhận những tia nắng đầu tiên, kèm theo sự ấm áp của mùa xuân và một năm mới trọn vẹn bắt đầu.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày 8/3

Hoa Hướng dương hay hoa Mặt trời giống như tên gọi của chính nó – luôn hướng về phía Mặt Trời vì vậy tượng trưng của sự chung thủy, trung thành trong tình yêu và tình yêu bất diệt, tỏa sáng như ánh Mặt Trời. Thông điệp hoa Hướng dương trong ngày 8/3 chính là thể hiện niềm tin và hy vọng trong tình yêu.

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

ý nghĩa hoa hướng dương

ý nghĩa hoa hướng dương

ý nghĩa hoa hướng dương

ý nghĩa hoa hướng dương

ý nghĩa hoa hướng dương

ý nghĩa hoa hướng dương

ý nghĩa hoa hướng dương

ý nghĩa hoa hướng dương

Trên đây là bài viết mà So nice muốn chia sẻ với bạn về sự thú vị, ý nghĩa hoa Hướng dương. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và yêu thích loài hoa mạnh mẽ, luôn hướng về mặt trời này.

Tiếp tục đọc

Để lại bình luận

Bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được đăng lên trang.